---------//સામગ્ની//---------
- 1 વાટકી પલાળેલા છોલે ચણા
- 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ
- 3 ટી_સ્પૂન લીબુનો રસ
- ઓઈલ+1,ટી_સ્પૂન ઓલિવ
- ઓઈલ,
- 0| ટી_સ્પૂન જીરૂ,
- 0|| ટી_સ્પૂન ચીલી ફલેકસ
- મીઠુ,
- મરી
- 5 થી 6 કળી ખાડેેલું લસણ. લવાશ તેયાર મંળે છે તેં લય આવવું
-------//બનાવવા ની રીત//------
1. તલ તથા જીરુ ભેગા કરીને ખાડવા
2. છોલે ચણાને પ્રેશરકૂક કરવા. બરાબર નીતારવા.
3. ચણા ,લસણ,તલ નો પાઉડર, લીબૂ નો રસ ભેગા કરી બ્લેન્ડર મા સુવાડી પેસ્ટ બનાવવી.
4. મીઠું,મરી, ચીલી,ફલેકસ, 2 ટી_સ્પૂન ઓલિવ ઓઈલ તેમાં ઉમેરી બરાબર હલાવીવું. તેયાર થયેલા હમસ ને પહોળા વાડકા મા કાઢી ઉપર 1 ટી_સ્પૂન ઓલિવ ઓઈલ રેડવું. થોડી ચીલી ફલેકસ ભભરાવી લવાશ સાથે સવૅ કરવું.
No comments:
Post a Comment